top of page

Sữa Chua Phô Mai  • Sữa chua phô maimón ăn vặt, tráng miệng rất tốt cho sức khỏe. Sữa chua đã ngon, này còn thêm phô mai nữa thì sẽ thơm béo hết ý luôn đấy. Trời nắng có mẻ sữa chua ngọt ngọt chua chua mềm mịn thơm mùi sữa sẽ khiến các bạn ăn mãi không dừng. Hãy cùng tham khảo cách làm sữa chua và ủ sữa chua đúng cách sau đây để có kinh nghiệm làm sữa chua phô mai cho bạn nhé! Thành phần Khẩu phần: 4 người Sữa tươi500 ml Sữa đặc80 Gr Phô mai2 Viên Sữa chua100 Gr Hướng dẫn thực hiện 1. Đun nóng 500ml sữa tươi với 80gr sữa đặc và 2 viên phô mai tam giác.2. Khuấy đều cho tan hết phô mai rồi lượt qua rây cho hết cợn.3. Để hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40 độ C rồi mới thêm 100gr sữa chua cái đã mịn vào hủ. Khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.


4.
Rót sữa chua vào hủ thủy tinh và đậy nắp kín. Đặt nhẹ nhàng từng hủ vào nồi, sau đó rót nước nóng 70-80 độ đến 2/3 hủ. Cuối cùng phủ khăn lên trên và đậy nắp lại. Ủ sữa chua 6-8 tiếng. Các bạn nhớ thường xuyên thay nước ủ khi nước nguội nhé (khoảng 2-3 tiếng) .
5. Sau khi ủ xong sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua ủ xong là bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là chúng ta có thể thưởng thức. Sữa chua phô mai có thể kết hợp ăn chung với các loại trái cây cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe.trích dẫn từ cooky

20 views0 comments

Related Posts

See All

Comments


bottom of page