top of page

COCKTAIL BRANDY EGGNOG

Cocktail brandy eggnog là gì?

Kết hợp giữa rượu Brandy và kem sữa béo ngậy làm nên sức hấp dẫn của món cocktail brandy eggnog, cùng xem hướng dẫn pha chế cocktail brandy eggnog.


Eggnog được hiểu với nghĩa là “trứng trong chén nhỏ”, bắt nguồn từ “posset” trong tiếng Anh. Eggnog xuất hiện và phổ biến ở Anh trong những năm 1800, đó là thức uống chứa rượu mạnh pha với trứng và sữa. Từ “Nog” có thể hiểu là “vật dụng dùng đo lường”, theo tiếng Trung mô tả vật dụng này là một chiếc ly nhỏ có quai bằng gỗ dùng chứa rượu. Theo thời gian món cocktail eggnog được sáng tạo kết hợp với nhiều loại rượu khác nhau, như rượu rum, rượu brandy, whiskey.


Không cần đến các quán bar hay những quán café bạn cũng có thể thưởng thức món cocktail brandy eggnog ngay tại nhà ngon đúng vị. Một ly cocktail brandy eggnog trong ngày hè nóng bức thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu

  • Rượu Brandy: 30 ml.

  • Sugar syrup: 15 ml.

  • Cream sữa béo (sữa tươi độ béo cao): 60 ml.

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái.

Cách làm

1. Làm nóng sữa, nước đường (sugar syrup) cùng rượu brandy bằng cách đốt hỗn hợp trên đèn cồn, chú ý không để rượu bị cháy.

2. Cho hỗn hợp đã làm nóng ở trên vào bình shaker và thêm lòng đỏ trứng gà vào lắc mạnh để trứng tan và nổi bọt, sau đó rót ra ly.

Không cần nhiều bước phức tạp và công phu, món cocktail brandy eggnog đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơ giản. Lưu lại cách làm cocktail brandy eggnog để pha chế cho gia đình thưởng thức vào ngày cuối tuần nhé.

Để cho ly cocktail của bạn thêm đẹp mắt bạn cần một chút mẹo và cách trang trí cocktail đơn giản để tạo ra nét riêng cho sản phẩm của mình. Giúp cho ly cocktail của bạn thêm phần lôi cuốn, không chỉ đẹp mắt mà còn … ngon nữa chứ !!


22 views0 comments

Related Posts

See All

Comments


bottom of page