top of page

Điều gì làm cho Carmín de Peumo trở thành một carmenere nổi bật của Chile?

Nó liên tục được bình chọn là một trong những loại nho Carmeneres tốt nhất trên thế giới và đã trở thành điều bí ẩn nhất của loại nho này.Carm í n de Peumo là biểu tượng Carmenere của Chile, và được trồng trong các khối đặc biệt ở Peumourus nổi tiếng, được biết đến là nơi sản xuất ra những loại nho ngon nhất của giống nho Pháp này.

Được coi là một trong sáu giống nho đỏ nguyên bản của Bordeaux, Carmenere được cho là đã tuyệt chủng trong gần 150 năm sau khi phylloxera quét sạch các vườn nho trên khắp châu Âu. Trong thời gian này, những người trồng nho ở Chile đã vô tình bảo quản giống nho Carmenere nên đã nhầm nó với Merlot. Loại rượu này được bảo quản bí mật trong hơn một thế kỷ, và sau khi một chuyên gia rượu phát hiện ra kho báu ẩn giấu này vào năm 1994, nó đã trở thành một trong những loại rượu vang đỏ Chile được yêu thích nhất.Carmín de Peumo Carmenere là minh chứng cho hành trình đặc biệt của vang đỏ Chile Carmenere . Các yếu tố đi vào mỗi chai rượu, từ thổ nhưỡng và khí hậu của Peumo cho đến chính nhà sản xuất rượu, đều đóng một vai trò quan trọng trong thành phẩm, một loại rượu có chiều sâu và sự sang trọng, được nhấn mạnh bởi vị tannin chín và mịn.

Được vinh danh với những giải thưởng và liên tục giành được những điểm số đáng nể, từ 93 đến 96 điểm, từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, Carm í n de Peumo Carmenere là tổng hòa của những bộ phận phi thường.

Điều kiện bình dị

Vườn nho Peumo đã trồng nho Carmenere từ Chile trong hơn 100 năm, khiến nó trở thành một trong những nơi sản xuất rượu vang đỏ Carmenere nổi tiếng nhất thế giới. Nằm trên các bậc thang trên những ngọn đồi của Dãy ven biển Chile của đất nước, vườn nho này nằm trên mực nước biển 170 m.  

Vị trí đặc biệt của nó, có nghĩa là ngày ấm áp và đêm lạnh hơn tạo nên sự cân bằng hoàn hảo cho việc trồng loại nho đặc biệt này, đảm bảo nó chín chậm. Nằm trong một thung lũng hẹp, nó được bảo vệ khỏi những điều kiện khắc nghiệt nhất nhưng nhận được gió mát từ sông Cachapoal để tạo ra một vi khí hậu bảo vệ trái cây thanh lịch khỏi nhiệt độ đóng băng.

Đất sét pha bùn giữ được nước, điều này đảm bảo vườn nho này không bao giờ thiếu nước, ngay cả khi lượng mưa thấp hơn trung bình trong một năm và kiểm soát sự phát triển của cây nho.

Được đánh giá cao trong số những vườn nho Concha y Toro lâu đời nhất, với những cây nho trung bình hơn 30 năm tuổi, loại rượu vang từng đoạt giải thưởng này đã giành được vị trí là một Carménère nổi bật từ Chile , và là một trong những loại rượu xác định sự đa dạng trên khắp thế giới.

Người đàn ông đằng sau cái chai

Được hướng dẫn bởi chuyên gia làm rượu Marcio Ram í rez, quá trình chế tác Carm í n de Peumo đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng của mỗi loại rượu vang. Mang hơn 20 năm kinh nghiệm của mình tại Concha y Toro vào loại rượu đặc biệt này và từ lâu đã tập trung đặc biệt vào nho Carmenere. Marcio làm việc để đảm bảo mỗi chai là sự thể hiện trung thành các tính năng đặc biệt của giống nho này và Vườn nho Peumo để tạo ra một sự kết hợp thực sự độc đáo.


Một nỗ lực đẳng cấp thế giới

Với những cây nho được trồng lần đầu tiên vào năm 1987 và Vườn nho Peumo được chia thành từng khối một cách cẩn thận để nâng cao độ chính xác trong quá trình chế tác loại rượu đặc biệt này, Carm í n de Peumo Carmenere là một công trình cống hiến. 

Nho không chỉ được hái bằng tay trong vụ thu hoạch tháng 5, chúng còn được pha trộn với 3,5% Cabernet Sauvignon và 1,5% Cabernet Franc để tạo thêm cấu trúc cho loại rượu thơm ngon này

Nó cũng được ủ 14 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, mang đến sự phức tạp cho rượu, hương vị đậm và đậm đặc với kết thúc lâu dài, được cân bằng bởi độ khoáng đặc biệt của rượu Peumo.

Được trao cho sự xuất sắcTừ lâu được coi là biểu tượng của Chile, Carm í n de Peumo đã gây ấn tượng với giới chuyên môn trên thế giới. Nó đã được tạp chí Wine & Spirits ca ngợi về 'độ sâu say' và được mô tả là thiết lập chuẩn mực cho những gì có thể đạt được với nho Carmenere bởi Wine Spectator . Nó cũng liên tục ghi điểm trong số các loại rượu vang ngon nhất trên thế giới, với The Wine Advocate của Robert Parker trao giải Carm í n de Peumo 2018 ấn tượng 94 điểm, trong khi Tim Atkin trao 96 điểm vintage 2017 và Descorchados công nhận vintage 2017 với 95 điểm. 


Cho dù bạn đang tiết kiệm Carm í n de Peumo của mình để cho nó già hơn nữa hay đang muốn thưởng thức nó ngay bây giờ, nó tốt nhất nên được phục vụ với các loại thịt đỏ, chẳng hạn như thịt bò nướng hiếm, thịt bê hoặc thăn lợn hoặc với các loại pho mát như già pho mát dê.

Tuy nhiên, bạn thích Carm í n de Peumo của mình, hãy dành một chút thời gian để đánh giá cao biểu tượng này của Chile, một loại rượu vang đã thổi luồng sinh khí mới vào giống nho đã từng tuyệt chủng này và đại diện cho chất lượng tốt nhất của ngành sản xuất rượu vang Chile cho thế giới. 

29 views0 comments

Related Posts

See All

コメント


bottom of page